0962801374

Quy trình Xoa bóp - Bấm huyệt

Quy trình Xoa bóp - Bấm huyệt
I. Quy trình tắm, ngâm bằng dược thảo và xông hơi
1. Khách hàng hoặc người bệnh tắm sạch trong 2 phút bằng nước ấm tiếp đó
2. Ngâm người trong bồn gỗ bằng nước ấm có thảo dược trong thời gian từ 7 -10 phút có tác dụng giải cảm, chống mệt mỏi, chống đau lưng, chữa thần kinh tọa.
3. Ngâm bồn sục bằng nước ấm sạch trong thời gian 5 - 7 phút có tác dụng chữa các bệnh ngoài da, làm săn chắc da, tiêu viêm, tỉnh thần.
4. Xông hơi khô hoặc ướt bằng lá thảo dược trong vòng 5 – 7 phút, tiếp đó có ngâm chân nước gừng có tác dụng giải cảm, giải độc tố và giảm đau.
5. Tắm tráng giải cảm trong thời gian 3 phút.
 
 
 
 
II. Quy trình xoa bóp bấm huyệt theo phong cách Việt Nam
    Khách hàng hoặc bệnh nhân được các kỹ thuật viên thực hiện các thao tác xoa bóp bấm huyệt với mục đích thư cân, giãn cơ, hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, tỉnh thần đặc biệt có nhiều lợi ích trong điều trị các chứng đau, các trạng thái căng thẳng thần kinh, mệt mỏi và cả các chứng liệt,…
    Khách hàng hoặc bệnh nhân nằm sấp, vùng lưng được tác động đầu tiên,  kỹ thuật viên tiến hành tổng cộng 18 loại thủ thuật như xoa xát, xoa bóp, ấn trườn, day ấn, lăn, xoay tròn, vặn véo da, cơ…và 4 lần ấn, bấm huyệt bằng tay tác động tới toàn bộ da, cơ nông và cơ sâu vùng lưng, thắt lưng và vùng cổ, đặc biệt tác động đến mạch Đốc, các huyệt Giáp tích, kinh Bàng Quang và kinh Đởm. Kỹ thuật viên có sử dụng kem xoa bóp có tính ấm nóng hỗ trợ làm giãn các cơ bị đau, tăng cường hành khí hoạt huyết.
    Sau khi xoa bóp bấm huyệt vùng lưng, kỹ thuật viên thực hiện xoa bóp bấm huyệt chân cho khách bằng các thao tác day ấn, xoa bóp các vùng cơ lớn, các huyệt của các kinh Vị, kinh Đởm, kinh Bàng Quang chữa các chứng đau cơ, đau khớp gối và thần kinh tọa, đồng thời làm tăng cường hệ miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa của cơ thể.
    Kỹ thuật viên tiến hành xoa bóp, bấm huyệt, vận động cánh tay có tác động toàn bộ da, cơ, xương khớp, các kinh Đại Trường, Tiểu Trường và Tam Tiêu vùng cánh tay.
    Tiếp theo khách hàng hoặc người bệnh được kỹ thuật viên đắp túi ấm chứa dược thảo, kết hợp day ấn các điểm đau tại vùng thắt lưng, cổ gáy và vai. Bỏ túi thuốc chườm dung đèn hồng ngoại chiếu lên các vùng này nhằm tăng cường giãn các khối cơ sâu ở các vùng bị đau.
    Chuyển sang tư thế nằm ngửa, khách hàng hoặc bệnh nhân được kỹ thuật viên thực hiện thư giãn da, cơ vùng đầu mặt cổ bằng các thao tác xoa, day, ấn huyệt và vận động cổ vai có tác động rất tốt để tỉnh thần, chống căng thẳng tâm lý và mệt mỏi.
    Khách hàng và bệnh nhân tiếp tục được chườm ấm toàn thân bằng túi thuốc dược thảo, kỹ thuật viên sử dụng nhiều kỹ thuật miết, đấm, vỗ, chặt, day ấn huyệt, bóp rung, bấm huyệt các khối cơ lớn nhằm tăng tác dụng giãn cơ sâu.
    Một lần nữa, kỹ thuật viên sử dụng kỹ thuật xoa, bấm huyệt vùng đầu mặt cố, để tăng cường thư giãn tinh thần, kết thúc quy trình là nhỏ dung dịch dưỡng mắt V Rolto cho khách hàng hoặc bệnh nhân.
Thời gian thực hiện toàn bộ hai quy trình nêu trên là 60 phút.
 
ThS Hoàng Khánh Toàn,
 
Sức Khỏe & Đời Sống
Nguồn tham khảo:
 1. Trung Tâm Dược Liệu Dưỡng Sinh Đông Y Thú Cưng LotiPET
ĐT: 0962801374 và 0382520434

http://lotipet.com
http://facebook.com/LotiPET
http://youtube.com/LotiPET
 1. GS. VS. TSKH. BS. Đái Duy Ban, GS. TS. Lê Thanh Hòa – Công Nghệ Sinh Học đối với Cây Trồng Vật Nuôi và Bảo Vệ Môi Trường - NXB Y Học - 2006
 2. GS. VS. TSKH. BS. Đái Duy Ban, ThS. Lê Khánh Linh, ThS. Đái Thị Việt Lan -  Cẩm Nang Phòng Trị Bệnh Động Vật Bằng Phương Pháp Y Học Cổ Truyền kết Hợp Y Học Hiện Đại -  2016
 3. BS. Lê Khánh Đồng - Châm Cứu Đơn Giản - NXB Y Học 1962
 4. LY. Lê Đắc Quý, ThS. Lê Khánh Linh - Đông Y Điều Trị Bệnh - NXB Y Học 2012
 5. GS. DS. Lê Khánh Trai, GS. BS. Nguyễn Tài Thu - Hệ Kinh Lạc - 1990
 6. BS. Nguyễn Khắc Viện - Dưỡng Sinh Việt Nam – 1989
 7. TS. Phạm Quang Trung - Bài Giảng Thú Y - 2010
 8. GS. Janet Amundson Romich - Dược Thú Y - USA 2011
 9. GS. Steve L. Stockham, GS. Michael A. Scott - Thú Y - USA 2008
 10. GS. David Alderton, Alan Edwards, Mike Stockman, Peter Larkin - Toàn Tập: Thú Cưng và Chăm Sóc Thú Cưng – United Kingdom 2011


X